* อันนี้เป็นเพียงข้อมูลชั่วคราวนะครับ ระหว่างรอ ผปค เพียงฟ้าแก้กลับมาเป็นแบบเดิมที่สอบผ่าน

หากการแก้ไขข้อมูลของต้นทางเสร็จสิ้นลงตัวและผ่านอีกครั้งเมื่อไหร่ก็จะลิงก์กลับที่เดิมครับ

ระหว่างนี้ขอให้ชะลอการใช้ข้อมูล DB1 อันนี้ก่อนนะครับ ดูเป็นแค่แนวเบื้องต้นเท่านั้น

ข้อมูลรายละเอียดตัวละคร

 

 

1. ชื่อจริง / นามสกุล / (ชื่อเล่น)  เพียงนภา ประดุจรัตนมณี (เพียงฟ้า/เพียง)

2. อายุ  15 ปี

3. วัน เดือน ปี เกิด 1 เมษา  2539

4. เพศ  หญิง  รสนิยมทางเพศ ปกติ ..ชอบผู้ชายค่ะ...

5. ความสูง 158 ซม.

6. รูปพรรณสัณฐาน 

รูปร่างหน้าตา

ตาโต จมูกโด่งได้รูป หน้าเรียวกำลังสวย ผิวขาว

ตาสีดำ ผมสีน้ำตาลไหม้ยาวเลยบ่านิดหน่อย ยุ่งๆเละๆเพราะช่างตัดผมตัดให้ผิด ไว้ผมหน้าม้าปรกหน้านิดๆ

รูปร่างเล็ก เป็นเด็กตัวเล็กที่โดนทักบ่อยๆว่าเป็นเด็กม.หนึ่ง หน้าตายซังกพตายตลอดเวลา  

ชุดนักเรียน 

ชุดนักเรียนที่ใส่เป็นชุดม.ปลายธรรมดา แล้วก็ใส่ชุดกาวน์คลุมอีกทีแทนเสื้อกันหนาว

(หน้าร้อนแขนสั้น หน้าหนาวแขนยาว) เสื้อยกาวน์จะยาวกว่ากระโปรงประมาณ ซม. นะคะ

อนึ่ง เพราะคุณพ่อเป็นนักวิชาการใส่ชุดกาวน์เดินไปเดินมาอยู่ตลอด

เลยเป็นนิสัยติดตัวมาด้วยและเป็นความชอบส่วนตัวด้วย

เพราะ ที่บ้านไม่ค่อยมีเสื้อกันหนาวหรือผ้ากันเปื้อนใส่ใส่ มีแต่เสื้อกาวน์สีขาวนี่ละ

ไม่ได้อยากเป็นนักวิทยาศาสตร์หรืออะไรแบบนั้นหรอกค่ะ

แต่ว่า เสื้อกาวน์นี่มีประโยชน์ในเรื่องการวาดรูปของเพียงฟ้าค่ะ  

เวลาที่อยากวาดขึ้นมาก็มีเสื้อกาวน์นี่ละค่ะเป็นเสื้อกันเปื้อน ใส่ชุดอะไรอยู่ก็ไม่ต้องกลัวเปื้อน

เวลาหัดทำอาหารก็เหมือนกัน ใส่มันทั้งอย่างนี้ แม้จะทำอะไรระเบิดจนหน้าดำเสื้อก็ไม่เปื้อนค่ะ

และที่สำคัญคือ ไม่ต้องเสียเงินซื้อค่ะ เพราะที่บ้านมีเยอะ 

 

ทรงผม

เพียงฟ้าถักเปียเดี่ยวค่ะ 

  

*เพิ่มรูปค่ะ*

Photobucket
 
(อย่าไปแคร์ตวหนังสือในรูปนะคะ TwT)
 
แถมนิด
 

 

7. ลักษณะนิสัยและพฤติกรรมต่างๆของตัวละคร

 

โดยรวม+ลักษณะนิสัย

 ซึนเดเระ ปากจัด มือหนัก (คีย์เวิร์ด)

  7.1ภายนอกดูเหมือนคุณหนูนิ่งๆธรรมดาแต่ความจริงเป็นสาวน้อยสุดจะอ่อนไหว

 แต่ เพราะความรู้สึกกับการกระทำมันสวนทางกันไปเกือบหมดก็เลยลำบากเรื่องการแสดง อารมณ์ เนื่องจากว่า เพียงฟ้าเป็นคนคิดมาก พอพูดออกไปแล้ว(แต่ตรงข้ามกับที่คิดบ้าง) เพียงฟ้าจะมานั่งกลุ้มใจกับสิ่งที่ทำไปค่ะ 

 -เป็นคนนิ่งๆ เรียบร้อย (ค่อนข้างจะ)อ่อนโยน น่ารัก แนวลูกคุณหนูหน่อยๆ

 7.2 เนื้อแท้

-อ่อนต่อโลกว่าที่คิด และใสซื่อแบบผิดคาด ด้วยนิสัยแบบเพียงฟ้า จึงไม่มีใครคิดว่าจะอ่อนต่อโลกและใสซื่อ เวลาที่

ไม่เก็ตมุขตลกหรืองงๆจะทำหน้าเอ๋อ ถ้าคนอื่นๆอึ้งจะเริ่มหน้าแดงขึ้นและขั้นสุดท้ายคือ พูดจากุกตะกักแล้วเบี่ยงประเด็น  
 
 -แอบนิยมความรุนแรงเล็กน้อย เพราะเป็นแฟนนิยายสยองขวัญ+ฆาตกรรม และนิยายสืบสวน เพราะก็เลยพูดเรื่องดิบๆเถื่อนๆได้โดยไม่กระตุกซักนิด

-มีปัญหาเรื่องจำชื่อเพื่อนหรือรุ่นพี่และอาจารย์ เพราะจำไม่ค่อยได้ดังนั้นจึงพกสมุดเล่มเล็กๆเล่มนึงติดตัวเสมอ ซึ่งในนั้น ถ้าใครเปิดดูอาจจะตกใจกับรายชื่อคนโน้นคนนี้พร้อมประวัติส่วนตัว เสร็จสรรพ ที่ตั้งใจจดเอาไว้เพื่อท่องจำ

 -เป็นคนที่มีความอดทนในเรื่องต่างๆสูงมาก แต่ความพยายามในการทำอะไรหลายๆอย่าง ต่ำมาก อย่างเรื่องความอดทน เพียงฟ้าทนได้ค่ะ

ทนได้กับทุกเรื่อง ไม่ชอบไม่พอใจก็จะพยายามอทน ยกเว้น แหย่เล่นเพียงจะสวนกลับกันทีนะคะ (จริงๆก็ไม่ได้โกรธอะไรมากมายแต่ ณ ตอนนั้นขอได้สวนกลับเป็นพอ) ส่วนความพยายามต่ำจะต่ำมากๆในเรื่องทีตนไม่ชอบ หรือคิดว่าไม่จำเป็น แต่ถ้าเป็นเรื่องที่ชอบากๆความพยายามของเพียงก็จะยิ่งสูงมากเท่านั้น

-แพ้เรื่องซึ้งๆ อย่างมาก เช่น อ่านการ์ตูนเรื่องนึงแล้วเนื้อหามันซึ้งมาก เพียงฟ้าจะอินจัดแล้วร้องไห้ตามพลางงอแงกับตัวเองประมาณว่า ถ้าจบไม่ดีเค้าไม่ยอมจริงๆนะเอ้อ อะไรทั้งนองนี้

-จริงๆแล้วเป็นคนใจดีค่ะ แต่ว่าเพราะนิสัยกับท่าทางแข็งๆมันทำให้ดูแข็งกร้าวไปเสียหน่อย

-อยากสนิทกับทุกคนในห้องมากๆแต่อ่อนโยนไม่ค่อยเป็น(หรือจริงๆก็คืออาย)

-เอาแต่ใจตามประสาลูกคุณหนู แต่ก็ถูกสอนให้มีเหตุมีผลพอสมควร เพราะงั้นถ้าอธิบายให้เข้าใจดีๆก็จะไม่มีปัญหาอะไร

ตัวอย่างและคำอธิบายเพิ่มเติม ; เพียงฟ้าจะพูดจาเอาแต่ใจในลักษณะนี้ค่ะ "ก็เพราะว่าต้องการแบบนั้นเลยเป็นแบบนั้นค่ะ"หรือไม่ก็ "ไม่ได้งั้นเหรอคะ แต่ว่ามันก็น่าจะได้นี่นา ความเป็นไปได้มันสูงอยู่นะคะ" คือเหมือนกับว่าไม่ฟังเหตุผลอะไรทั้งนั้นแต่ฉันจะเอา ซึ่งความจริงแล้ว ถ้าอธิบายไขกระจ่างเธอจะเข้าใจทันทีและไม่ตอแยอีกค่ะ

 เวลาที่ได้สิ่งที่ไม่ต้องการ โกรธ หรือ ไม่พอใจ เพียงจะทำหน้านิ่งๆค่ะแต่จะมีรังสีอาฆาตพยาบาทแผ่ออกมาค่ะ ทั้งที่ทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับสถานการณ์แและเหตุผลประกอบด้วยค่ะ

 

-เอาแต่ใจแต่ไม่เจ้าอารมณ์ คือ เอาแต่ใจนะ แต่ไม่ได้ก็ อ่า อืม ช่างมัน ไม่โวยวายเอะอะงอแง (ต่อเนื่องจากด้านบนที่ว่า มีเหตุผลน่าฟังมาให้คุณเธอ)

-เป็นคนที่ใช้เงินเท่าที่ควรเท่านั้นและอาจจะดูเหมือนงกมากๆ

เพราะเพียงฟ้ามีนิสัยชอบคำนวณเงินอยู่ตลอดเวลาและชอบเอาใบเสร็จมาเช็คดู เสมอๆ ทั้งๆที่ทำไปเพราะกลัวเรื่องความผิดพลาด แต่ถ้า เป็นคนไม่หวงของ ใครยืมอะไรก็ให้ นอกจากเงินน่ะนะ ชอบขู่ว่าจะคิดดอกเบี้ย แต่เอาเข้าจริงๆไม่คิดซักบาท หรือถ้าเล็กๆน้อยๆก็ไม่คิดด้วยซ้ำ เป็นคนประหยัดจริง แต่ถ้ากับเรื่องที่ตัวเองชอบจะทุ่มทุนสร้างสุดๆ หรือถ้าจะพูดให้ถูกคือชอบเงินมาก เพราะงั้น ถ้าพูดเรื่องเงินเพียงฟ้าจะจริงจังมากเเละเจ้าี้กี้เจ้าการอย่างไม่น่าเชื่อ แต่ถ้าเป็นเรื่องที่ชอบมากๆก็จะทุ่มทุนสร้างสุดๆ แบบไม่สนผลกำไรใดๆทั้งสิ้น

-เสพติดของหวานเข้าขั้นรุนแรง แต่อาหารหวานๆเพียงฟ้ากลบเอนตี้สุดๆเพราะปรกติเป็นคนทานอาหารรสเค็ม

เก็บความรู้สึกเก่งแต่อ่อนไหวง่าย

 -เป็นคนอ่อนไหวง่าย ถึงแม้ว่าจะเก็บความรู้สึกเก่งแต่ถ้าเจอเรื่องกระทบกระเทือนหนักมากเกินไปก็ สามารถปล่อยโฮออกมาได้ทันที ไม่ว่าเรื่องนั้นจะเล็กน้อยเพียงใดก็ตาม  ถ้า หากเพียงฟ้าเจอเรื่องหนักๆหลายๆครั้งเข้า จนมิเตอร์ความอดทนใกล้เต็มแล้ว ถ้ามีมากระทบอีกเรื่องไม่ว่าจะเรื่องเล็กน้อยเพียงใดก็ทำให้เธอร้องไห้ได้ ทันทีค่ะ  

-ขี้อายและไม่กล้าแสดงออกเท่าไหร่              

แต่ถ้าเข้าโหมด “ด้าน” คุณเธอจะไปอายเอาอีกสามชม.ให้หลังนู่น... โหมด ด้านของเพียงฟ้าจะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อจำเป็นต้องทำอะไรต่อหน้าคนเยอะๆจริง คล้ายๆกับการสะกดจิตตัวเองให้ไม่สนรอบข้างแล้ว หน้าด้านสู้นั่นเอง เพียงฟ้าเป็นคนคิดมากและละเอียดอ่อน แต่การแสดงออกในบางเรื่องกลับไม่รู้ว่ามันไม่ดี (เช่น เวลารับใบปลิวมา บางครั้งอาจจะเผลอขยำทิ้งทันทีแล้วปาลงถังขยะเลยได้)

เพียงฟ้าคิดมากเรื่องคำพูดกับการกระทำค่ะ เพราะบางครั้งก็กังวลว่าจะไปพูดจาทำร้ายน้ำใจใครโดยไม่ได้ตั้งใจเข้า (ถ้าตั้งใจก็อีกเรื่อง) หรือกลัวว่าท่าทีของตัวเองจะไปทำให้ใครไม่พอใจหรือเปล่าค่ะ

 เป็นคนมองโลกในแง่ร้าย

-เก็บกดเล็กๆ เพราะถึงที่บ้านจะค่อนข้างมีฐานะไม่ได้ยากจนอะไร แต่ว่าก็มีปัญหามากมายเหมือนกัน ไม่ว่าจะเรื่องบ้าน เรื่องคุณย่ากับคุณพ่อนี่เป็นปัจจัยหลักๆที่ทำให้เพียงฟ้าดาร์ก อ่อนไหวและมองโลกในแง่ร้ายเลยค่ะ

เพราะจริงๆเพียงฟ้าสนิทกับคุณย่าและคุณปู่แล้วก็ญาติๆฝั่งพ่อมาก แต่พอมีเรื่องทะเลาะกันเลยทำให้เหินห่างกันไปซักนิด และคุณอาสองคนของเธอก็แอนตี้ครอบครัวเธอไปแล้วด้วยค่ะ หรือเรื่องเรียน (ซึ่งถึงแม้คุณเธอจะไม่ได้เรียนย่ำแย่อะไรแต่ก็ใช้ความพยายามมากอยู่เหมือน กัน)

-เป็นคนที่มองโลกในแง่ร้ายที่สามารถมองโลกในแง่ดี(แบบประชดๆ)ได้ และค่อนข้างมีโลกส่วนตัวเป็นของตัวเอง จะเปิดใจกับใครก็ตามตามความสนิทสนมและจะเปิดใจเป็นบางเรื่องเท่านั้นค่ะ

เป็นคนรักสัตว์คนนึง และจริงๆก็รักเด็กด้วย

 ใน กรณีที่เพียงฟ้าเจอกับพวกลูกหมาลูกแมว สัตว์ตัวเล็กๆทั้งหลายนี่ เพียงฟ้าจะไม่เข้าไปหาค่ะ จะแค่มองดูอยู่เฉยๆ นานๆ...และแอบหน้าแดงเล็กน้อยด้วย

กับเด็กนะคะ เพียงฟ้าจะยิ้มให้ตลอดค่ะ ยิ้มจริงๆ ซึ่งเด็กๆก็ชอบเพียงฟ้ามากพอสมควรค่ะ เพราะ คล้ายๆกับพี่สาวใจดี ที่ชอบเอาขนมอร่อยๆมาให้ (แต่เด็กน่ารำคาญ เพียงฟ้าก็รำคาญค่ะ) 

-ไม่ชอบให้ใครเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่น เพราะไม่ว่าตัวเพียงจะเป็นฝ่ายเหนือกว่าหรือต่ำกว่า ก็ทำให้รู้สึกไม่ดีอยู่ดีค่ะ

  7.5ลักษณะการพูด

 -ปากเสีย ถึงแม้ว่าในหัวสมองจะไม่มีคำหยาบคายใดๆอยู่ในหัวเลยก็ตาม แต่ว่า เธอก็สามารถทำให้คนโดนด่ารู้สึกเจ็บช้ำจนร้องไห้ได้ด้วยรอยยิ้มและน้ำเสียง อ่อนหวานน่ารัก คำพูดคำจาค่อนข้างถากถางและกวนประสาท(ถึงแม้จะไม่ได้ตั้งใจซะส่วนใหญ่ก็ตาม)

-เวลาปกติ ถึงแม้จะพูดน้อยมากถึงมากที่สุด (เพราะไม่รู้จะพูดอะไร) แต่ถ้า มีเรื่องให้พูดละก็ เพียงจะพูดไม่หยุดจนกว่าจะหมดเรื่องพูดเลยที่เดียว ยิ่งเรื่องที่ชอบเธอก็ยิ่งใส่อารมณ์เข้าไปด้วย และถ้าสนิทมากขึ้้นเท่าไหร่ เพียงฟ้าจะพูดมากอย่างไม่น่าเชื่อ เหมือนพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือ

 -ชอบให้กำลังใจคนอื่นแบบอ้อมๆเพราะไม่กล้าบอกตรงๆ จากนิสัยปากไม่ตรงกับใจเท่าไหน่นักและนิสัยเเข็งๆทื่อๆของคุณเธอ เพียงจะปลอบใจหรือให้กำลังใจคนอื่นด้วยวิธี พูดอ้อมโลก และเว้นระยะห่างจากคนที่จะปลอบใจพอสมควร เช่น ถ้าเพื่อนกำลังเครียด เธอจะเดินออกไปห่างๆพอให้เป้าหมายได้ยินแล้วหยิบสมุดเล่มเล็กๆให้กระเป๋าของ มาพูดพึมพำ ประมาณว่า "นกนางนวลที่ริอาจจะบินสูงๆน่ะ ใครๆก็คิดว่าเป็นเรื่องเพ้อฝันกันทั้งนั้นละมั้ง แต่นกบางตัวก็ยังอุส่าห์พยายามจนทำได้ นั่นมันก็เรื่องในหนังสือ แต่พราะเราไม่ใช่นกนางนวล การที่จะบินขึ้นที่สูงถึงไม่ใช่เรื่องเพ้อฝันยังไงละ.." เสร็จสรรพถ้าเป้าหมายถามว่าปลอบใจเขาอยู่หรือเปล่า? เพียงฟ้าจะตวาดแว้ดกลับทันทีว่า "เปล่าซะหน่อยค่ะ แต่ถ้าจะคิดแบนั้นก็ไม่ได้ห้ามหรอกนะคะ"แล้วหนีไปดื้อๆ
 

 -พูดจาแข็งๆทื่อๆห้วนๆกับเพศตรงข้ามที่อายุท่าๆกัน เพราะอยู่โรงเรียนหญิงลวนมานาน แทบไม่ได้คุยกับเพศตรงข้ามที่อายุท่าๆกันเลย ค่อนข้างทำตัวไม่ถูก เพราะอายุเท่าๆกันไม่จำเป็นต้องทำตัวเป็นผู้ใหญ่แบคุยกับเด็กๆหรือเคารพมี สัมมาคารวะมากแบบคุยกับคนอายุมากกว่า วิธีการพูดของเพียงจึงออกมานรูปแบบ ห้วน แข็ง ห้าว แต่กับเพือนผู้หญิงจะค่อนข้างเป็นธรรมชาติเพราะเคยชิน (และรู้วิธีออดอ้อนเพศเดียวกันเป็นอย่างดี)

 

-ชอบตั้งชื่อเล่นแปลกๆให้คนอื่น  

 

สรรพนามที่ใช้และภาษา

 

 -เรียกตัวเองว่า ‘เพียง’(และ ไม่ชอบให้ใครเรียกว่า ฟ้า เนื่องจากว่ามันเป็นชื่อเดียวกับคุณแม่ของเธอและทำให้เธอรู้สึกเหมือนโดนล้อ เลียน แต่ถ้าเรียกโดยไม่รู้ก็ไม่ว่ากัน) กับทุกคน หรือไม่ก็ หนู กับผู้อาโส

เพื่อน

-ส่วนใหญ่จะเรียกชื่อจริง(ถ้าไม่สนิท)ชื่อเล่น(ถ้า สนิทหรืออนุญาติให้เรียกได้)คนในห้อง ไม่ก็ตั้งชื่อเล่นแปลกๆให้โดยไม่สนใจว่าชอบไม่ชอบ(ถ้าไม่ยอมจริงๆก็จะไม่ เรียก) หรือถ้าไม่รู้จักชื่อจะเรียกว่า คุณ /นาย/เธอ ค่ะ

-กับเพื่อนผู้หญิงจะทำตัวดีมากกว่าเพื่อนผู้ชาย เพราะเคยอยู่โรงเรียนหญิงล้วนมาก่อน ไม่ค่อยถูกกับผู้ชายเท่าไหร่ ก็ประมาณว่า กับผู้หญิง เพียงจะเป็นกันเองและเป็นธรรมชาติมากกว่า กับเพื่อนผู้ชาย เธอจะพูดเเข็งๆห้วนๆ เสียงโหดๆใส่ซะส่วนใหญ่ จะบอกว่าเขินก็คงไม่ผิด

-พูดจาสไตล์คุณนู้คุณหนู มีคะ ค่ะ ตลอดเวลา นอกซะจากสนิทจริงๆถึงจะไม่มี คะ ค่ะ มี จ้ะ จ๋าบ้าง หรือไม่ก็ ห้วนๆไปเลย 

อาจารย์

-พูดมีหางเสียงตลอด

-เรียกว่า อาจารย์.....(ตามด้วยชื่อจริง) เสมอ 

รุ่นพี่

-พูดมีคะ ค่ะ ตลอด

-จะเรียกว่า รุ่นพี่(ตามด้วยชื่อเล่นไม่ก็จริงตามสะดวกใจพวกพี่ๆ) ไม่ก็ พี่(ตามด้วยชื่อ)

 รุ่นน้อง

-เรียกตัวเองว่า ‘พี่สาว’หรือ 'พี่' เพราะชอบมากๆเรื่องการเป็นผู้อาวุโสกว่าเนี่ย เช่น “พี่สาวจะแนะนำให้เองน้า ~” ไม่ก็ “พี่สาวว่า....นะ”

-ลงท้าย จ้ะ จ๋า เสมอ

-ชอบพูดจาแปลกๆแบบที่คนอื่นเขาไม่เข้าใจ เช่น

“อ่า..อืม นั่นสินะ เพราะงั้นก็คงแบบนั้นแหละ” ชอบพึมพำๆอะไรคนเดียวบ่อยๆ จนโดยมองว่า แปลกบ้าง  

-เรื่องศัพท์ที่ใช้ เพียงฟ้าเกิดมาเป็นครูภาษาไทยค่ะ ถ้าคุยกันผ่าน เมล หรือ msn facebook ฯลฯ แค่ใช้ คะ ค่ะ สลับกัน คุณเธอก็บ่นซะสิบตลบแล้ว อ่านภาษาวิบัติไม่ออกเลย

 

 

8. สิ่งที่ชอบ ของน่ารักๆ

สัตว์ที่ชอบที่สุด-ลูกเจี๊ยบ

อื่นๆ - การเย็บปักถักร้อย   การ์ตูน (เป็นโอตาคุแอบๆคนนึง)

อาหาร-ชอบทานขนมหวานมากกกกกกกกกกก (แต่กลับบอกว่าเกลียดของหวาน),เป็นคนทานอาหารเค็มจัดค่ะ

ไม่ทานอาหารเผ็ด

9. สิ่งที่เกลียด,กลัว เกลียด-การถูกรู้ความลับ,อากาศร้อนจัดหรือหนาวจัด

กลัว-ผีเสื้อกลางคืน,เข็มเจาะเลือด กลัวมาก

10. งานอดิเรก อ่านหนังสือ

วาดภาพ(สีน้ำมัน,สีน้ำ,สีไม้) นอน เขียนนิยาย และ เขียนปรัชญาแบบของตัวเอง เล่นเกมส์ nds สะสมฟิกม่า (พยายาม)ทำขนมและอาหาร

11. สายการเรียน วิทย์ คณิต

12. วิชาที่ชอบ / ไม่ชอบ

วิชาที่ชอบ คือ ศิลปะ เพราะ อยากเป็นสถาปนิก,ภาษาอังกฤษ เพราะ สนุกดี  

ไม่ชอบ-คณิตศาสตร์ เพราะ ต้องคิดมาก

13. วิชาที่ถนัด / ไม่ถนัด

วิชาที่ถนัด คือ คณิตศาสตร์ ไม่ชอบเรียนแต่ทำออกมาได้ดีเกินคาด

ไม่ถนัด ดนตรี เพราะ ไร้ทักษะด้านขั้นอันตราย ไม่ว่าจะพยายามสอนยังไงก็ไม่เข้าหัว ถึงจะอ่านโน้ตออกแต่เล่นยังไงก็เพี๊ยน

กีฬา เพราะ สภาพร่างกายไม่ได้รับการฝึกฝนเลยแม้แต่นิด เพียงขี่จักยานสองล้อได้แต่บนพื้นหญ้าเท่านั้นอีกต่างหาก

 ทำอาหาร เพราะ ไม่รู้สาเหตุแน่ชัด แต่พอตั้งใจทำทีไร ทานไม่ได้ทุกที ทำเป็นแต่อาหารสำเร็จรูปที่ใช้วิธีเทใส่ชามกดน้ำร้อน เท่านั้นที่สามารถทานได้

14. คะแนนวิชาต่างๆในตอน ม.3

วิทยาศาสตร์  3.5
คณิตศาสตร์  4
ภาษาอังกฤษ  4
ภาษาไทย  4
สังคม  3.5
การงานอาชีพและเทคโนโลยี  3.5
สุขศึกษาและพลศึกษา  2
ดนตรี / ศิลปะ  3.5
ฟิสิกส์  3.5
ชีวะ  3
เคมี  3.5

15. ความสามารถพิเศษในการเรียน

วาดรูป..

16.ลักษณะคนที่จะเป็นเพื่อนได้ 

เป็นเพื่อนได้กับทุกคน ไม่ค่อยเกี่ยงเพราะปกติจะไม่แสดงความรู้สึกที่แท้จริงออกมาอยู่แล้ว จะชอบจะไม่ชอบ ต้องคุยนานๆถึงจะบอกได้ แต่จะสามารถสนิทกับคนที่ชอบอะไรเหมือนๆกันได้เร็วมากกว่า 

17. ลักษณะคนที่ไม่ถูกชะตา ไม่ถูกกับคนประเภท

คนที่หนีปัญหา เพราะมันเป็นปมเรื่องคุณย่ากับคุณพ่อที่โกรธกันเพียงเพราะไม่ยอมคุยกันให้เข้าใจ เพียงเลยเกลียดคนประเภทนี้มากๆ กับ คนที่ชอบดูถูกคนอื่น เพราะ ตอน เด็กๆโดนมาเยอะ เลยไม่อยากให้ใครทำกับใครก็ตามรวมทั้งตัวเธอเองด้วย คนที่ชอบเปรียบเทียบ

18. เสป็กในดวงใจ คนที่นิสัยเข้ากันได้  นิสัยคล้ายๆกันหรือต่างสุดขั้วหัวใจ ขี้เอาใจนิดๆ ยิ่งซึนยิ่งชอบ ทั้งนี้ทั้งนั้นมันเป็นเพียงลมปาก =w=~ 

 

19. สัญชาติ, เชื้อชาติ, ภาษาที่พูดได้

ไทย เชื้อชาติไทย พูดภาษาไทยได้ ญี่ปุ่นได้ อังกฤษได้ จีนเคยพูดได้ ตอนนี้รู้แต่คันจิ

20. อื่นๆ

-นับถือศาสนาพุทธค่ะ คุณแม่ชอบเข้าวัดบ่อยๆก็มีโอกาสได้ติดสอยห้อยตามไปด้วย (แต่นิสัยมองโลกในแง่ร้ายก็ไม่หายอยู่ดี)

-ครอบครัวไม่ค่อยอบอุ่น เพราะทั้งพ่อทั้งแม่งานยุ่งทั้งคู่ เลยมีปัญหาเรื่องการให้เวลากับลูก 

-ครอบครัวอดีตไฮโซ ที่ตอนนี้เป็นสามัญชนคนมีเงินธรรมดา เนื่องจากว่าคุณพ่อท่านทะเลาะกับคุณย่า ทะเลาะกันไปทะเลาะกันมา คุณพ่อเลยขอถอนตัวจากกองมรดกและเปลี่ยนมาใช้นามสกุลคุณแม่แทน ซึ่งจริงๆแล้ว เรื่องของเรื่องนั้นไม่มีอะไรเลย แต่เพราะไม่ยอมคุยกันให้เข้าใจเลยกลายเป็นความเข้าใจผิดใหญ่โต ปัจจุบัน เพียงก็เข้าๆออกๆบ้านคุณย่าอยู่เป็นประจำ ไม่ได้ถึงขนาดตัดญาติขาดมิตร คุณพ่อทำอาชีพเป็นนักวิชาการด้านเคมี ก็เลยติดนิสัยชอบใส่เสื้อกาวน์(เพราะคุณพ่อจะใส่แทบตลอด) เป็นอีกเหตุผลที่แม้จะไม่ชอบก็เก่งคณิต-วิทย์ได้ ?? (คุณพ่อถนัดเคมี-ฟิสิกส์ค่ะ เลยช่วยสอนมาแต่เด็กๆ)

-คุณแม่เป็นสถาปนิกที่เก่งมากคนนึง ได้รับแรงบันดาลใจจากคุณแม่มาเต็มๆ เพราะคุณแม่เป็นสาวมั่นที่ชอบกรอกหูเรื่องนู่นนี่ให้ลูกสาว  ปัจจุบันอาศัยอยู่ในบ้านหลังเล็กๆชานเมือง ที่มีพื้นที่ประมาณสองไร่นิดๆ โดยมาม๊าออกแบบเอง ส่วนปะป๊า เป็นคนจ่าย

-เพียงนภาสายตาสั้นเกือบๆร้อยนะคะ เพราะงั้นเวลาเรียนก็อาจจะใส่แว่นบ้าง ถ้ามองไม่เห็น

 

 

 

อ้ะ  เรื่องรูปที่จะทยอยลงนะคะ >

Comment

Comment:

Tweet